Samsung Bixby – Trợ lý ảo bằng giọng nói

Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?

Bạn đã nghe về Samsung Bixby chưa? Đây là trợ lý ảo bằng giọng nói của Samsung, phục vụ trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, tivi và nhiều thiết bị thông minh khác. Ra mắt từ năm 2017, Bixby đã tích hợp nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Hãy cùng khám phá sức mạnh và cách sử dụng Bixby trong bài viết này!

Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?

Bixby không chỉ là một công cụ tìm kiếm thông tin hay đáp ứng những câu hỏi đơn giản, mà còn là một giao diện thông minh đa dạng, mang đến trải nghiệm tương tác mượt mà với thiết bị cá nhân. Bixby nổi bật với ba tính chất chủ đạo:

  • Tính Hoàn Thiện: Samsung Bixby không chỉ hỗ trợ đa dạng tác vụ thông thường thông qua giao diện cảm ứng và nút bấm, mà còn mở rộng khả năng tương tác lên một tầm cao mới. Tích hợp khả năng thực hiện mọi thứ, từ việc đặt báo thức, thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn, chụp ảnh đến việc điều khiển các ứng dụng của bên thứ ba như Youtube, Spotify, hoặc Facebook.
  • Nhận Thức Bối Cảnh: Bixby xuất sắc trong việc hiểu rõ ngữ cảnh mỗi khi người dùng đưa ra lệnh và linh hoạt thích ứng theo tình huống. Chẳng hạn, khi bạn nói “Hi Bixby, gửi ảnh này cho anh Huy,” Bixby tự động nhận diện ảnh cần gửi và tìm kiếm thông tin liên lạc của anh Huy trong danh bạ. Trong trường hợp có nhiều người cùng tên Huy, Bixby sẽ tương tác để xác nhận thông tin. Khả năng ghi nhớ và duy trì cuộc trò chuyện một cách tự nhiên là điểm mạnh của Bixby.
  • Mở Rộng Nhận Thức: Samsung Bixby không chỉ giới hạn ở việc nghe và nói, mà còn có khả năng nhìn và học hỏi. Tính năng Bixby Vision cho phép sử dụng camera để nhận diện đối tượng, sản phẩm, mã QR, văn bản, hay khuôn mặt, và cung cấp thông tin chi tiết liên quan. Người dùng có thể tận dụng Bixby Vision để tìm kiếm sản phẩm tương tự, dịch văn bản, xem thông tin địa điểm, và thậm chí trải nghiệm việc trang điểm ảo.
Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?
Samsung Bixby có gì khác biệt so với các trợ lý ảo khác?

Các thiết bị nào có hỗ trợ Samsung Bixby?

Bixby xuất hiện trên nhiều thiết bị Samsung từ năm 2017 trở đi, bao gồm các dòng điện thoại như Galaxy S, Galaxy Note, Galaxy A, Galaxy Z và cả máy tính bảng Galaxy Tab. Ngoài ra, Bixby còn tích hợp trên nhiều thiết bị thông minh trong nhà của Samsung như tivi, tủ lạnh, máy giặt và điều hòa.

Gợi ý  NFC - Tính năng mới mẻ, tiện lợi trong điện thoại

Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby

Samsung Bixby gồm ba tính năng chính: Bixby Voice, Bixby Vision, và Bixby Home. Cách sử dụng như sau:

Bixby Voice

Bixby Voice, một tính năng tinh tế cho phép bạn tương tác với Bixby thông qua giọng nói. Để kích hoạt, bạn có thể giữ nút Bixby trên điện thoại hoặc đơn giản là nói “Hi Bixby”. Trong quá trình sử dụng ban đầu, hãy lặp lại cụm từ này để Bixby làm quen với cách bạn phát âm.

Khi Bixby Voice đã được kích hoạt, bạn có thể dễ dàng đưa ra các lệnh như “Hi Bixby, mở ứng dụng Facebook”, “Hi Bixby, tăng âm lượng”, hay “Hi Bixby, cung cấp thông tin thời tiết ngày mai”. Bixby sẽ nhanh chóng thực hiện lệnh của bạn và trả lời một cách tự nhiên bằng giọng nói.

Bixby Voice
Bixby Voice

Bixby Vision

Bixby Vision giúp bạn sử dụng camera để nhận biết các đối tượng, sản phẩm, mã QR, văn bản, hoặc khuôn mặt, và đưa ra thông tin chi tiết về những gì bạn đang quét. Để bật Bixby Vision, bạn chỉ cần thực hiện ba bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở ứng dụng camera trên điện thoại và chọn tùy chọn Bixby Vision.

Bước 2: Hướng camera về đối tượng bạn muốn tìm hiểu.

Bước 3: Chạm vào đối tượng trên màn hình.

Bixby sẽ ngay lập tức hiển thị kết quả tìm kiếm hình ảnh hoặc thông tin liên quan đến sản phẩm.

Gợi ý  Ốp lưng ESR Classic Hybrid Stash Stand: Sự kết hợp tinh tế

Bixby Home

Bixby Home là tính năng giúp bạn dễ dàng xem các thông tin quan trọng từ các ứng dụng và dịch vụ bạn thường xuyên sử dụng, như lịch, thời tiết, tin tức, âm nhạc và mạng xã hội. Để mở Bixby Home, bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau: vuốt sang trái từ màn hình chính hoặc nhấn nút Bixby một lần.

Ở đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều cách thú vị để tận dụng Bixby, ví dụ như yêu cầu trò đùa hôm nay, kiểm tra tỷ số thể thao hoặc sử dụng trợ lý ảo để chụp ảnh tự sướng bằng camera của bạn.

Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby
Cách kích hoạt và sử dụng Samsung Bixby

Samsung Bixby, trợ lý ảo bằng giọng nói của Samsung, giúp tương tác thông minh trên các thiết bị sản xuất từ 2017 trở đi. Đã hỗ trợ tiếng Việt, Bixby là cách mới để bạn khám phá và tận hưởng thiết bị của mình.