NFC – Tính năng mới mẻ, tiện lợi trong điện thoại

Thanh toán và giao dịch bằng NFC trên điện thoại

NFC là từ viết tắt của Near Field Communication và tạm dịch là Giao tiếp trường gần. Đây là một công nghệ đặc biệt cho phép 2 thiết bị trao đổi dữ liệu với nhau trong khoảng cách 4cm và không cần dùng dây để kết nối. Tính năng này được xây dựng trên cơ chế từ trường và tạo ra một kênh liên lạc hai chiều mạnh mẽ giữa các thiết bị có tính năng NFC. Bạn có thể khám phá thêm về tính năng NFC này trên điện thoại qua bài viết sau.

Giao dịch và thanh toán với tính năng NFC trên điện thoại

NFC trên điện thoại cho phép bạn thực hiện thanh toán và giao dịch một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần chạm nhẹ vào máy POS hoặc thiết bị thanh toán, bạn có thể hoàn tất giao dịch mà không cần mang theo tiền mặt hoặc thẻ tín dụng.

Việc thanh toán sẽ trở nên nhanh chóng, tiện lợi và được bảo mật bởi các lớp mã hóa của NFC, ứng dụng thanh toán. Bạn có thể thiết lập giới hạn số tiền thanh toán và quản lý lịch sử giao dịch một cách dễ dàng. Ngoài ra, có nhiều ứng dụng thanh toán phổ biến như Samsung Pay, Apple Pay, Google Pay, Momo, ZaloPay, Moca, ViettelPay, VNPAY-QR, AirPay, ShopeePay, GrabPay, GoPay, BePay, VinID Pay,… cũng đang sử dụng công nghệ NFC trên điện thoại.

Thanh toán và giao dịch bằng NFC trên điện thoại
Thanh toán và giao dịch bằng NFC trên điện thoại

NFC trong điện thoại có khả năng chia sẻ dữ liệu

Ngoài việc thanh toán và giao dịch, theo hibikinada-lc.org tìm hiểu thì NFC trên điện thoại còn mở ra khả năng chia sẻ dữ liệu một cách linh hoạt và dễ dàng. Bạn có thể chia sẻ mọi thứ từ hình ảnh, video, âm nhạc, liên hệ, vị trí đến tài liệu và ứng dụng chỉ bằng một cú chạm nhẹ giữa hai điện thoại có NFC. Quá trình chia sẻ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, bạn không cần phải lo lắng về việc kết nối Wifi, Bluetooth hay sử dụng cáp.

Gợi ý  Cập nhật những cách diệt virus trên điện thoại mới nhất năm 2024

Hơn nữa, NFC trên điện thoại không chỉ giúp bạn chia sẻ dữ liệu, mà còn kết nối bạn với các thiết bị thông minh khác một cách dễ dàng. Bạn có thể kết nối với loa, tai nghe, máy ảnh, máy in, đồng hồ thông minh và nhiều thiết bị khác chỉ bằng một cú chạm.

Đồng thời, NFC cũng hữu ích khi bạn cần truyền dữ liệu từ điện thoại cũ sang điện thoại mới hoặc sao lưu dữ liệu lên đám mây. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng tính linh hoạt trong việc quản lý dữ liệu của mình.

Chia sẻ dữ liệu bằng NFC trên điện thoại
Chia sẻ dữ liệu

Mở khóa và kết nối bằng NFC trên điện thoại

Một tính năng thú vị khác của NFC trên điện thoại là khả năng mở khóa và kết nối. Bạn có thể biến chiếc điện thoại của bạn thành một công cụ linh hoạt. Nó không chỉ giúp bạn mở cửa mà còn mở ra cánh cửa cho nhiều tiện ích thông minh khác.

Bạn có thể hình dung bạn về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi. Thay vì phải tìm chìa khóa hoặc nhớ mật khẩu, bạn chỉ cần mở ứng dụng mở khóa trên điện thoại. Chỉ cần một cú chạm nhẹ là cánh cửa mở ra mà không cần bất kỳ vật dụng nào khác. Đó chính là sức mạnh của NFC – sự đơn giản và tiện lợi.

Nhưng khả năng của NFC không chỉ dừng lại ở việc mở cửa. Nó mở ra cánh cửa cho việc kết nối với một loạt các dịch vụ thông minh khác. Bạn có thể sử dụng NFC để truy cập vào máy tính, máy chủ, website hoặc ứng dụng mà không cần phải mất nhiều thời gian với việc nhập mật khẩu hay thông tin đăng nhập. Với một cú chạm, bạn đã có thể tiếp cận với thế giới số một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Gợi ý  Tổng hợp 8 mẫu điện thoại Xiaomi bền, đáng mua nhất năm 2024

Ngoài ra, NFC còn mở ra cánh cửa cho việc truy cập vào các dịch vụ công cộng như giao thông, y tế, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác. Bạn có thể sử dụng điện thoại của mình để thanh toán vé xe bus, thẻ bảo hiểm y tế, hoặc thậm chí là thẻ sinh viên – tất cả chỉ qua một cú chạm nhẹ. Điều này tạo ra một trải nghiệm kết nối thông minh và tiện lợi cho cuộc sống hàng ngày, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tạo ra sự thoải mái.

Mở khóa và kết nối bằng NFC trên điện thoại
Mở khóa và kết nối bằng NFC trên điện thoại

Mặc dù NFC trên điện thoại mang lại nhiều tính năng tiện ích nhưng thường được ít người biết đến. Với khả năng thanh toán, mở khóa, chia sẻ dữ liệu và kết nối với các thiết bị, dịch vụ thông minh, NFC không chỉ cung cấp sự tiện lợi mà còn tăng cường tốc độ, an toàn và bảo mật cho người dùng. Mọi người đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá và trải nghiệm công nghệ NFC thú vị này trên điện thoại.