Cách tắt chế độ ưu tiên trong điện thoại Samsung chỉ 2 phút

Chế độ ưu tiên trên Samsung là gì?

Bạn biết cách tắt chế độ ưu tiên trong điện thoại Samsung chưa? Đây là tính năng tiện ích cho phép bạn nhận các thông báo quan trọng ngay cả khi điện thoại ở chế độ im lặng. Tuy nhiên, nó có thể gây rắc rối và làm bạn bỏ lỡ thông báo không cần thiết. Để tắt tính năng này, hãy theo dõi hướng dẫn sau đây.

Chế độ ưu tiên trong điện thoại Samsung là gì?

Chế độ ưu tiên trên Samsung là tính năng được kích hoạt khi điện thoại đang ở chế độ không làm phiền để ưu tiên hiển thị các thông báo quan trọng từ một số ứng dụng, cuộc gọi và tin nhắn từ một người cụ thể. Cách hoạt động của chế độ này bao gồm:

 • Thông báo: Cho phép người dùng chọn loại thông báo nào được hiển thị khi chế độ không làm phiền được kích hoạt, bao gồm các ứng dụng, cuộc gọi và tin nhắn quan trọng.
 • Âm thanh và rung: Người dùng có thể điều chỉnh thiết bị để phát ra âm thanh hoặc rung khi có thông báo trong chế độ ưu tiên. Từ đó giúp giảm tiếng ồn khi cần tập trung hoặc trong các tình huống quan trọng.
 • Lịch trình: Cho phép đặt lịch hoạt động của chế độ ưu tiên, ví dụ như trong giờ làm việc hoặc khi đi ngủ.
 • Kích hoạt: Chế độ ưu tiên có thể được kích hoạt thông qua cài đặt hoặc sử dụng các nút âm lượng trên thiết bị.
 • Không làm phiền: Tính năng này tắt tiếng các cuộc gọi và thông báo đã chọn, giúp tránh gián đoạn trong công việc.
Chế độ ưu tiên trên Samsung là gì?
Chế độ ưu tiên trên Samsung là gì?

Hướng dẫn cách tắt chế độ ưu tiên trong điện thoại Samsung hiệu quả, nhanh chóng

Vì vô hiệu hóa tính năng ưu tiên cũng tương tự việc tắt tính năng không làm phiền. Cho nên cách tắt tính năng ưu tiên cũng chính là việc tắt tính năng không làm phiền. Sau đây hibikinada-lc.org sẽ hướng dẫn mọi người 2 cách tắt chế độ ưu tiên trong điện thoại Samsung:

Gợi ý  Top 5 điện thoại dưới 2 triệu cấu hình mạnh, đáng mua nhất 2024

Sử dụng Cài đặt

Để thực hiện cách tắt chế độ ưu tiên trên điện thoại Samsung, bạn có thể sử dụng ứng dụng Cài đặt mặc định của điện thoại và thực hiện các bước sau:

 • Mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng của nó trên màn hình chính.
 • Điều hướng đến Âm thanh và rung hay Thông báo, hai mục này đều chứa tính năng mà bạn cần tìm.
 • Trong cài đặt thông báo hoặc âm thanh, bạn có thể tìm được mục “Không làm phiền”. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh những thông báo, cuộc gọi nào được phép thông qua và đặt lịch nếu tùy chọn đó khả dụng ở mục Ngoại lệ (Chế độ ưu tiên). Ngoài ra, bạn có thể gạt sang trái để tắt.

Sử dụng Cài đặt nhanh

Để thực hiện cách tắt chế độ ưu tiên trên điện thoại Samsung bằng Cài đặt nhanh, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản như sau:

 • Vuốt xuống trên đầu màn hình để mở mục Cài đặt nhanh và tìm mục “Không làm phiền” hoặc biểu tượng tương tự. Biểu tượng sẽ có màu cam nếu chế độ này đang được bật.
 • Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng “Không làm phiền” một lần nữa tắt chế độ ưu tiên.
Cách tắt chế độ ưu tiên trên Samsung nhanh chóng, hiệu quả
Cách tắt chế độ ưu tiên trong điện thoại Samsung nhanh chóng, hiệu quả

Vì sao nên tắt chế độ ưu tiên trong điện thoại Samsung?

Có nhiều lý do để bạn nên tắt chế độ ưu tiên trên điện thoại Samsung khi không cần sử dụng nó. Dưới đây là một số lợi ích mà bạn có thể nhận được khi thực hiện việc này:

 • Tránh bị làm phiền bởi những thông báo không quan trọng hoặc không mong muốn như quảng cáo, tin rác, hoặc các ứng dụng không cần thiết.
 • Không bỏ lỡ thông báo quan trọng từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp hoặc các ứng dụng mà bạn thường xuyên sử dụng.
 • Tăng khả năng tập trung vào công việc, giải trí, học tập hoặc nghỉ ngơi mà không bị gián đoạn bởi những âm thanh không mong muốn.
 • Tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn vì chế độ ưu tiên có thể làm tăng mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị.
Tại sao bạn nên tắt chế độ ưu tiên trên Samsung?
Tại sao bạn nên tắt chế độ ưu tiên trong điện thoại Samsung?

Cách tắt chế độ ưu tiên trên điện thoại Samsung mang lại nhiều tiện ích. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng đúng cách thì có thể gây ra nhiều phiền toái. Bạn có thể tắt chế độ này một cách nhanh chóng và hiệu quả thông qua ứng dụng Cài đặt hoặc Cài đặt nhanh. Bạn nên tắt tính năng ưu tiên khi không cần thiết để tránh bỏ lỡ thông báo quan trọng, tăng khả năng tập trung vào công việc và tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn.

Gợi ý  Ultra-Thin Power Bank - Sạc dự phòng siêu chất lượng