Cách cài lịch âm trên iPhone để không bỏ lỡ ngày lễ truyền thống

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

Lịch âm chính là một phần không thể thiếu trong văn hóa và đời sống của người Việt Nam. Nó là công cụ quan trọng giúp chúng ta xác định các dịp lễ truyền thống, tết cổ truyền, ngày giỗ tổ, và sinh nhật theo lịch âm. Bên cạnh đó, lịch âm cũng cung cấp thông tin về hoàng đạo, hắc đạo, giờ hoàng đạo, và hướng xuất hành. Tuy nhiên, iPhone, một sản phẩm của Apple – một công ty đến từ Mỹ, không có tích hợp sẵn chức năng lịch âm. Vậy làm thế nào để cài đặt lịch âm trên iPhone một cách dễ dàng và thuận tiện?

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

Dưới đây là hướng dẫn để thêm lịch âm vào iPhone:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn, sau đó chọn Lịch.

Bước 2: Chọn Tài khoản và sau đó chọn Thêm Tài khoản.

Bước 3: Chọn Khác và sau đó chọn Thêm Lịch Đã Đăng ký.

Bước 4: Nhập đường link lịch âm vào phần địa chỉ (URL) và nhấn Tiếp.

Bước 5: Sau khi nhập xong, nhấn Lưu để hoàn tất quá trình thêm lịch âm vào iPhone của bạn.

Khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể mở ứng dụng Lịch trên iPhone để xem lịch âm. Ngày âm lịch sẽ hiển thị ở mục “Cả ngày” khi bạn nhấn vào ngày cần tra. Để xóa lịch âm, bạn có thể vào Cài đặt > Lịch > Tài khoản > Lịch đã đăng ký > chọn lịch âm > chọn Xóa tài khoản.

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định
Cài lịch âm trên iPhone bằng cách thêm vào ứng dụng Lịch mặc định

 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba

Nếu bạn muốn khám phá các ứng dụng lịch âm thú vị hơn ngoài ứng dụng mặc định của iPhone, bạn có thể tải về một số ứng dụng từ App Store. Dưới đây là hai ứng dụng được người dùng đánh giá cao:

  1. Lịch Như Ý: Đây là một ứng dụng lịch âm đầy đủ và chính xác nhất trên App Store. Ngoài việc hiển thị lịch âm, ứng dụng này cung cấp các thông tin về ngày giờ hoàng đạo, xem tử vi, văn khấn, xem hướng xuất hành, nhắc việc, đặt lịch, và nhiều tính năng khác. Giao diện của ứng dụng được thiết kế đẹp mắt, dễ sử dụng và có thể tùy chỉnh theo sở thích của người dùng.
  2. vLunar – Âm lịch widget: Đây là một ứng dụng lịch âm đơn giản nhưng rất tiện lợi. Ứng dụng cho phép bạn thêm widget lịch âm trực tiếp lên màn hình chính hoặc màn hình khóa của iPhone. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước, màu sắc và kiểu dáng của widget theo ý muốn. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cập nhật các ngày lễ, tết theo lịch âm và lịch dương, giúp bạn dễ dàng theo dõi các sự kiện quan trọng.
 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba
 Cài lịch âm trên iPhone bằng ứng dụng thứ ba

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái

Cách này chỉ áp dụng cho một số khoảng thời gian cụ thể, khi lịch Hồi giáo trùng với lịch Dương. Lịch Hồi giáo là một loại lịch dựa trên chu kỳ Mặt Trăng và thường điều chỉnh mỗi năm theo lịch dương. Do đó, lịch Hồi giáo chỉ trùng với lịch Dương trong một số năm nhất định. Từ ngày 24/1/2024, lịch Hồi giáo trùng với lịch Dương cho đến ngày 31/12/2024.

Gợi ý  Cách chơi Pai Gow Poker chi tiết nhất cho tân thủ

Vì vậy, bạn có thể cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Hồi giáo trong khoảng thời gian này. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) trên iPhone của bạn, chọn Ngôn ngữ và Khu vực (Language & Region) và sau đó chọn Lịch (Calendar).

Bước 2: Chọn Lịch Hồi giáo (Islamic) để thay đổi loại lịch mặc định trên iPhone của bạn.

Bước 3: Mở ứng dụng Lịch (Calendar) trên iPhone để xem lịch âm. Ngày âm lịch sẽ hiển thị ở góc trên bên phải của ngày dương lịch.

Đây là một cách cài lịch âm trên iPhone khá thú vị và độc đáo, nhưng bạn cần lưu ý rằng nó chỉ áp dụng được trong một số năm nhất định, khi lịch Hồi giáo trùng với lịch Dương. Nếu bạn muốn xem lịch âm trên iPhone trong những năm khác, bạn nên sử dụng cách 1 hoặc cách 2 mà hibikinada-lc.org đã giới thiệu ở trên.

Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái
Cài lịch âm trên iPhone bằng cách sử dụng Lịch Do Thái

Dưới đây là ba cách cài lịch âm trên iPhone mà bạn có thể thử. Mỗi cách đều đơn giản và hiệu quả, và bạn có thể chọn cách phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Lịch âm đóng vai trò quan trọng trong văn hóa và đời sống của người Việt Nam, vì vậy việc có lịch âm trên iPhone sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi các sự kiện như ngày lễ, tết, ngày giỗ, sinh nhật theo âm lịch, cũng như các thông tin về hoàng đạo, hắc đạo, giờ hoàng đạo, hướng xuất hành…